Cuộc Đời Tươi Đẹp

Vì sao bán hàng trên tiktok đang trở thành xu hướng

Tiktok – Nền tảng mạng xã hội video đang trở thành xu hướng hot nhất trong thời điểm hiện tại. Bắt nguồn với những video ngắn vui vẻ, hài hước nhưng dần dần, tiktok đã trở thành một mảnh đất màu mỡ dành cho dân kinh doanh. Có thể nói, Tiktok hiện nay đang là một thị trường mới và trẻ nếu như đem so sánh với các nền tảng khác, chính bởi vậy, việc các nhà bán hàng bắt đầu kinh doanh ngay từ lúc này là một việc cần thiết. 

1. Tiktok là gì? – Thế nào là kinh doanh trên tiktok?

TikTok là một ứng dụng truyền thông mạng xã hội được phát triển bởi hãng công nghệ ByteDance và được ra mắt hồi tháng 9 năm 2016. Phát triển trên nền tảng một ứng dụng chuyên chia sẻ những video ngắn về sự sáng tạo, kiến thức, những khoảnh khắc đáng quý trong cuộc sống. Cho đến năm 2018, Tiktok dần trở thành một thế lực đáng sợ – trở thành mạng xã hội được tải về nhiều nhất, vượt qua các những mạng xã hội kì cựu cực mạnh hồi bấy giờ đó là Instgram. Chỉ trong tương lai không xa, Tiktok được dự đoán là sẽ sánh ngang với các ông lớn như Facebook, Youtube, thậm chí là có thể vượt mặt những nền tảng này.

Cũng giống với các nền tảng mạng xã hội khác, ở Tiktok, bạn có thể xây dựng các nội dung liên quan đến tiếp thị, quảng cáo, giới thiệu sản phẩm … đến với những người theo dõi mình. Với việc chỉ sản xuất nội dung bằng video, hình ảnh sản phẩm cũng như dịch vụ của bạn sẽ đến với khách hàng một cách trực quan nhất, thu hút được độ quan tâm và sự tin tưởng của khách hàng so với việc chỉ đăng hình ảnh sản phẩm dịch vụ theo cách thông thường.

Kinh doanh trên Tiktok

2. Những lợi ích của việc bán hàng và kinh doanh trên tiktok

   – Tiếp cận mạng xã hội tiktok một cách dễ dàng: Bất cứ ai cũng có thể sử dụng tiktok, từ người già cho đến trẻ nhỏ chỉ với một vài thao tác đơn giản. Từ bước tạo tài khoản, đặt tên tài khoản cho đến bắt đầu tạo video sáng tạo đầu tiên của mình sẽ đều có các bước hướng dẫn để bạn có thể dễ dàng tiếp cận và tìm hiểu.

   – Nguồn khách hàng cực lớn: Nhu cầu sử dụng Tiktok ngày nay tăng đột biến và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Thử hỏi nếu như bạn bỏ qua một nguồn khách hàng khổng lồ này thì có phải là quá phí phạm không.

   – Tiết kiệm chi phí so với cách kinh doanh offline hay từ các nền tảng khác: Bạn sẽ không mất chi phí thuê mặt bằng, hay phải chi một số tiền lớn chạy quảng cáo để có thể tiếp cận với khách hàng. Đối với Tiktok, bạn chỉ cần có thể xây dựng một nội dung video thật sáng tạo và hấp dẫn, khả năng để bạn tiếp cận với khách hàng là cực lớn. Có được điều này là bởi Tiktok hiện nay có một lượng người dung khổng lồ, đủ để cho bạn có thể tiếp cận và chăm sóc, đem lại doanh thu cho việc bán hàng của bạn.

   – Thỏa sức sáng tạo: Để có được một video thu hút người xem, tất nhiên video đó phải là một video hấp dẫn và sáng tạo. Ngoài ra, những video có nhiều hiệu ứng hay những kĩ xảo, chuyển cảnh chuyên nghiệp … cũng là cách để video của bạn thu hút người xem nhiều hơn. Với Tiktok, bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó một cách nhanh chóng với những cài đặt chỉnh sửa hiệu ứng có sẵn. Hãy mày mò nghiên cứu những công cụ này và chắc chắn bạn sẽ có những video đẹp hơn bao giờ hết.

Bán hàng trên tiktok tạo thu nhập khủng

   – Xu hướng người dùng hiện nay thích xem những gì ngắn gọn, cô đọng chứ không thích đọc hay xem những gì quá lê thê dài dòng. Video Tiktok đánh trúng tâm lý này, chỉ với từ 15 đến 30 giây, bạn có thể truyền tải ngắn gọn tất cả những thông tin về sản phẩm, cách sử dụng sản phẩm, hay khơi gợi hành vi mua sắm của khách hàng.

   – Chi phí quảng cáo rẻ hơn so với các nền tảng khác. Vì là một nền tảng mới so với những nền tảng như Facebook, Google … chính bởi vậy việc chạy quảng cáo trên tiktok cũng còn khá mới mẻ. Chính vì thế, nếu như ta đi trước, và có những chiến dịch quảng cáo “thần sầu” thì nhất định cơ hội để thành công là vô cùng lớn.

Nếu bạn muốn xây dựng một kênh Tiktok có nhiều lượt xem và theo dõi, hoặc thực hiện bán hàng trên Tiktok hiệu quả thì hãy liên hệ tới KẾT NỐI VIỆT – VCCOM TẠI ĐÂY để được hỗ trợ