Cuộc Đời Tươi Đẹp

Ngành hàng nào nên tận dụng kênh tiktok để kinh doanh online hiệu quả

Mỗi kênh Social Network đều có những tệp người dùng riêng biệt. Kênh Tik Tok là một kênh rất trẻ và mới nhưng tốc độ phát triển rất nhanh. Việc tận dụng nền tảng này để kinh doanh online là một hướng đi đúng đắn trong thời điểm này. Tuy nhiên, không phải mặt hàng nào cũng phù hợp kinh doanh trên Tik Tok. Cùng tìm hiểu các mặt hàng có thể kinh doanh online hiệu quả trên nền tảng này trong bài viết dưới đây!

1. Tiktok – Kênh bán hàng online tiềm năng

Cũng giống như các kênh bán hàng online đang được rất nhiều người kinh doanh khai thác như: Facebook, Instagram, Shopee, Lazada,…Kênh Tik Tok tuy mới nhưng thu hút lượng người dùng rất lớn. 

Theo báo cáo mới nhất được công bố vào tháng 10-2021 của We Are Social, lượng người dùng ứng dụng Tik Tok trên 18 tuổi tại Việt Nam là 39,65 triệu người, tức đã tăng thêm hơn 5,4 triệu người dùng chỉ trong một thời gian khá ngắn. Con số 39,65 triệu cũng đưa Việt Nam lên vị trí thứ 6 toàn cầu về lượng người dùng Tik Tok sau các quốc gia Mỹ, Indonesia, Brazil, Nga, Mexico. 

Với nền tảng chia sẻ video ngắn TikTok, người kinh doanh online có thể sản xuất các video giới thiệu sản phẩm, bán hàng để tăng tính chân thực, giúp người xem có cái nhìn trực quan hơn về sản phẩm từ đó giúp kinh doanh online hiệu quả hơn. 

Hiện tại, kênh bán hàng TikTok đang được các chủ shop kinh doanh online khai thác tối đa và có hiệu ứng khá tốt. Với các hình thức livestream trực tiếp, video giới thiệu sản phẩm thu hút sự quan tâm của người xem và hiệu quả bán hàng cũng được các chủ shop đánh giá tốt. 

2. Ưu điểm khi kinh doanh online trên TikTok  

– Tiết kiệm chi phí do không mất phí thuê mặt bằng, nhân viên. Khả năng tiếp cận khách hàng dễ dàng bởi có TikTok có lượng người dùng lớn. 

– Sử dụng tương đối dễ dàng, không cần đầu tư quá nhiều vào việc setup hình ảnh, nội dung. Sáng tạo video ngắn chỉ cần có ý tưởng là có thể thực hiện được ngay. 

– TikTok đã có sẵn những hiệu ứng để có thể tạo ra video đảm bảo đẹp và chất lượng để ai cũng có thể sáng tạo và sản xuất video đơn giản. 

3. Top những ngành hàng kinh doanh online hiệu quả trên TikTok

 Người dùng Tik Tok chủ yếu trong độ từ 15- 30 tuổi nên mặt hàng kinh doanh hiệu quả trên kênh này cũng sẽ nhắm đến những đối tượng này. Hãy dành thời gian tìm hiểu thói quen, hành vi, sự quan tâm của họ để xác định mặt hàng kinh doanh phù hợp. 

Tổng hợp các ngành hàng bán online trên TikTok hiệu quả dưới đây: 

– Thời trang 

Thời trang có lẽ là ngành hàng phù hợp để kinh doanh online trên mọi nền tảng bởi tính phổ biến, phù hợp với nhiều độ tuổi và là ngành hàng thiết yếu, nhu cầu cao. Bên cạnh đó, vốn bỏ ra ít nhưng lợi nhuận khá cao, sản xuất nội dung quảng cáo cũng rất dễ dàng, hiệu quả. 

Quan trọng nhất đối với ngành hàng này là mẫu mã độc đáo, đẹp, phù hợp với thị hiệu và trend hiện tại, giá cả phù hợp sẽ dễ dàng kinh doanh thành công. 

–  Mỹ phẩm 

Bên cạnh thời trang, các mặt hàng chăm sóc sắc đẹp cũng rất được quan tâm bởi đa số người dùng Tik Tok là phụ nữ trẻ, quan tâm làm đẹp. Sự hợp tác với các Beauty Blogger review, quảng cáo sản phẩm là một phương thức bán hàng online trên tiktok hiệu quả. 

– Đồ ăn, đồ uống 

Bất kỳ khi nào lướt Tik Tok bạn đều có thể dễ dàng thấy những video review đồ ăn, đồ uống xuất hiện. Điều đó đã chứng minh mức độ quan tâm & phổ biến của ngành hàng này trên nền tảng TikTok. Chỉ qua một clip review đồ ăn, cửa hàng hoặc kênh bán đồ ăn của bạn sẽ được biết đến rộng rãi và có được nhiều khách hàng tiềm năng. Quan trọng nhất khi kinh doanh mặt hàng này là chất lượng đồ ăn, đồ uống và uy tín của chủ cửa hàng cũng như người review.

 – Đồ decor nhà cửa

Cải thiện không gian sống đang nhận được sự quan tâm khá lớn của các bạn trẻ. Đó chính là lý do những video ngắn về decor, trang trí nhà cửa luôn có lượng view cao chót vót. Kinh doanh các sản phẩm trang trí nhà cửa sẽ dễ dàng tiếp cận được các đối tượng này nếu bạn biết cách. Một số lưu ý khi kinh doanh mặt hàng decor, trang trí như: giá tiền hợp lý, mặt hàng bắt trend,…

– Đồ gia dụng

Một video hướng dẫn nấu ăn, dọn nhà, sử dụng các thiết bị gia dụng thông minh kết hợp giới thiệu các mặt hàng gia dụng cũng đang trở thành xu hướng sáng tạo video trên tiktok được nhiều người bán hàng online áp dụng. Những dạng video này đã và đang thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ, mẹ bỉm sữa bởi tính phổ biến và cần thiết. 

– Phụ kiện điện thoại 

Đa số người dùng TikTok đều dưới 30 tuổi nên sự quan tâm đối với đồ phụ kiện nói chung và phụ kiện điện thoại nói riêng khá cao. Kinh doanh mặt hàng như: ốp lưng điện thoại, tai nghe, sạc, gậy chụp ảnh, len phụ, ring,… là một hướng đi cũng rất phù hợp khi muốn kinh doanh online trên nền tảng TikTok. Ưu điểm là giá thành rẻ, dễ mua, dễ bán, phù hợp với đa số người dùng và tỉ lệ thành công khi bán mặt hàng này khá cao nếu có hướng kinh doanh và phát triển video đúng đắn. 

Để kinh doanh online trên Tiktok hiệu quả cần nghiên cứu các mặt hàng “thức thời”, phù hợp với phân khúc khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn muốn xây dựng một kênh Tiktok có nhiều lượt xem và theo dõi, hoặc thực hiện bán hàng trên Tiktok hiệu quả thì hãy liên hệ tới KẾT NỐI VIỆT – VCCOM TẠI ĐÂY để được hỗ trợ