Cuộc Đời Tươi Đẹp

Các ngôi sao TikTok kiếm tiền như thế nào?

TikTok đã có những bước phát triển đáng kể chỉ trong một thời gian ngắn, với hàng tỷ lượt tải từ khắp mọi miền thế giới. Và nó cũng mang lại một nguồn thu nhập đáng kể cho một bộ phận người tham gia, làm “TikToker” đã trở thành một mục tiêu đích thực đối với nhiều người. Vậy bạn có biết TikTokers thực sự có thể kiếm được bao nhiêu tiền mỗi tháng, bài viết này sẽ giúp chúng ta có cái nhìn thực tế hơn về vấn đề thu nhập của các TikTokers.

Các TikTokers có thể kiếm được bao nhiêu tiền trên TikTok?

Làm video trên TikTok khá đơn giản. Điều đó đã tạo ra một thế hệ nghệ sĩ kỹ thuật số mới. Nhiều người trong số họ đã kiếm được hàng nghìn đô la mỗi tháng từ các video mà họ tạo ra. Một TikToker với một triệu người theo dõi có khả năng kiếm được từ 1.000 USD đến 30.000 USD mỗi tháng, còn một người sáng tạo trên TikTok (TikTok Creator) với khoảng nửa triệu người theo dõi có thể kiếm 450 USD mỗi tháng, tùy thuộc vào vị trí bạn ở hoặc lượng người theo dõi bạn có, mức thu nhập trung bình mỗi tháng sẽ có sự dao động nhất định.

 

Lưu ý là khoản thanh toán cho các quảng cáo được tài trợ được tính theo đơn vị 1000 lượt xem trên mỗi video TikTok. Với những người có khoảng nửa triệu lượt xem, nếu tổng thu nhập là 450 USD thì thu nhập cho 1000 lượt xem sẽ rơi vào khoảng 0,9 USD.

Khi bạn đưa nội dung quảng cáo một số ứng dụng hoặc dịch vụ trong video của mình, bạn có thể hy vọng kiếm được 100 USD hoặc 200 USD cho mỗi bài đăng nếu bạn có khoảng nửa triệu người theo dõi. Điều này áp dụng đối với các TikTokers đã hoạt động được khá lâu và lượt tương tác của họ đã tương đối ổn định. Còn nếu bạn mới bắt đầu, sẽ khá khó khăn để nhận được các giao dịch và tài trợ thương hiệu trả thù lao cao.

Ngoài ra, một cách khác để kiếm tiền trên TikTok là người sáng tạo nội dung có thể phát trực tiếp trên Drama Queen, nơi họ nhận được quà từ những người xem và người theo dõi. Nếu nhận được quà cho một nội dung trên Drama Queen, họ sẽ có thêm 52 USD. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là không phải tất cả TikTok Creator đều có thể phát trực tiếp trên TikTok. Để làm được điều này bạn cần phải có một số lượng người theo dõi nhất định.

Mức thu nhập khổng lồ của những ngôi sao trên TikTok

Forbes đã công bố danh sách những ngôi sao được trả lương cao nhất TikTok lần đầu tiên vào năm 2020. Addison Rae Easterling là ngôi sao đứng đứng đầu danh sách này, cô ấy có thể kiếm được 5 triệu USD trong một năm, một con số thực sự khổng lồ phải không nào? Đứng thứ 2 là Charli D ‘Amelio với 4 triệu USD vào năm 2020, chị gái của cô là Dixie D’ Amelio chiếm vị trí thứ ba trong danh sách – kiếm được 2,9 triệu USD.

 

Một bài viết được tài trợ cũng là một hình thức kiếm tiền khác trên TikTok, ví dụ Charli D’Amelio – người có hơn 126 triệu người theo dõi – có thể kiếm được hơn 50.000 USD cho loại nội dung này, ngôi sao Loren Grey – với hơn 40 triệu người theo dõi – có thể kiếm được 15.000 USD trở lên.

Những ngôi sao trên TikTok kiếm tiền như thế nào?

Không giống như Twitter hay Facebook, TikTok không chia sẻ doanh thu quảng cáo của mình cho người dùng, tuy nhiên những người sáng tạo nội dung có 100.000 người theo dõi video trở lên sẽ nhận được tiền. Phía TikTok sử dụng Quỹ người sáng tạo trị giá 1 tỷ USD để chi trả. Nhưng thu nhập từ quỹ sáng tạo không đáng kể, và hầu như tất cả những người sáng tạo đều làm việc với các hoạt động quảng bá bài hát và các hợp đồng tài trợ thương hiệu để tạo thêm thu nhập cho mình. Ngoài ra các TikTokers cũng kiếm tiền từ việc tư vấn, hay đưa ra các đề xuất từ chuyên gia về các chủ đề thích hợp mà họ am hiểu.

 Trở thành người nổi tiếng trên TikTok sẽ giúp bạn có được khoản thu nhập đáng kể.

Những ví dụ về những ngôi sao TikTok hàng đầu kiếm được hàng triệu USD mỗi năm nói trên chính là minh chứng của việc trở thành một TikToker nổi tiếng có thể mang lại lợi nhuận lớn. Điều đó cũng giải thích vì sao có nhiều người tham vọng đạt được mục tiêu này. 

Vậy nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để trở thành ngôi sao trên TikTok, có lẽ bạn nên bắt đầu với việc quảng bá các bài hát và lặp lại nhiều lần với chúng. Sau đó, hãy xây dựng và thử thách với nhiều nội dung khác. Và quan trọng nhất, hãy nhớ rằng, thành công không bao giờ có đường tắt cả.

Nguồn Makeuseof

Nếu bạn muốn xây dựng một kênh Tiktok có nhiều lượt xem và theo dõi, hoặc thực hiện bán hàng trên Tiktok hiệu quả thì hãy liên hệ tới KẾT NỐI VIỆT – VCCOM TẠI ĐÂY để được hỗ trợ