Cuộc Đời Tươi Đẹp

Người nổi tiếng có cần xây dựng kênh Tiktok không? 

Cùng với Facebook và Instasram thì Tiktok hiện đang là một trong những mạng xã hội nổi tiếng và phổ biến tại Việt Nam. Thông qua các mạng xã hội, nghệ sĩ/người nổi tiếng có thể dễ dàng giao lưu, kết nối với người hâm mộ hoặc quảng bá các sản phẩm của mình.  

Điều khác biệt khá lớn của TikTok so với hai nền tảng còn lại chính là tiếp cận người xem thông qua video, chỉ video mà thôi. Nên tất cả mọi hình ảnh trong video đều khắc rất sâu trong tâm trí người xem. 

Vậy Tiktok có thể mang lại những giá trị nào cho nghệ sĩ/người nổi tiếng vốn đã có sẵn một lượng người hâm mộ nhất định?

1. Phương thức kết nối dễ dàng mà hiệu quả  

Không cần quá cầu kỳ, một video ngắn cập nhật cuộc sống hàng ngày cũng là cách rất đơn giản mà hiệu quả để nghệ sĩ/người nổi tiếng giao lưu, rút ngắn khoảng cách với người hâm mộ.   

Nếu nhắc đến Hồ Quang Hiếu, người nghe nhạc sẽ nghĩ ngay đến hit “Không cảm xúc” hoặc “Con bướm xuân”. Trên địa hạt TikTok, người xem sẽ nhớ đến “diễn viên hài” Hồ Quang Hiếu 4,2 triệu follower với các video mang phong cách hài hước, đậm tính giải trí rất cao. Vì thế, hình ảnh nghệ sĩ trở nên rất gần gũi với người hâm mộ, hơn nữa lại duy trì được độ nóng khi luôn được khán giả nhớ đến.

Tiktok của “danh hài” Hồ Quang Hiếu

2. Phủ sóng hình ảnh mạnh mẽ

Càng xuất hiện trên nhiều phương tiện thì hình ảnh của nghệ sĩ càng được nhiều người biết đến, độ uy tín càng tăng cao. Đặc biệt với thuật toán phân phối video, trong đó ưu tiên tuyệt đối vào nội dung thì nghệ sĩ, người nổi tiếng đã chiếm ưu thế hơn hẳn so với những nhà sáng tạo nội dung khác. Video có thể được phân phối tới hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu người xem trong một thời gian rất ngắn. 

Trên các nền tảng khác, hình ảnh hay thông tin của nghệ sĩ thường chỉ tiếp cận đến những người theo dõi họ trang cá nhân, fanpage của họ mà thôi. Nhưng với thuật toán khác biệt, Tiktok sẽ phân phối video đến cả những người dùng không follow kênh của nghệ sĩ. Tất nhiên với điều kiện là nội dung video đủ thu hút và hấp dẫn. 

Ngay cả những ngôi sao hàng đầu của showbiz Việt cũng rất chú trọng đầu tư nội dung, hình ảnh chuyên nghiệp trên kênh Tiktok của mình. Có thể kể đến những cái tên như Đông Nhi, Noo Phước Thịnh hay Ninh Dương Lan Ngọc, Ngọc Trinh… Trào lưu này vẫn đang tiếp tục lan rộng trong cộng đồng những người nổi tiếng ở Việt Nam. 

3. Mở rộng đối tượng khán giả

Nếu như trước đây, ở thời kỳ đầu tiên khi bước chân vào thị trường Việt Nam thì TikTok mang danh là mạng xã hội của “trẻ trâu” thì cho đến nay, tệp người dùng của mạng xã hội này đã trải dài từ 12 – 40 tuổi và có xu hướng ngày càng mở rộng. 

Một ví dụ tiêu biểu nhất chính là trường hợp ca sĩ Tùng Dương. Về tài năng, độ nổi tiếng hay thành công trong sự nghiệp là điều không phải bàn cãi. Trong một clip phỏng vấn gần đây, chính anh chia sẻ rằng mình có thêm những người hâm mộ lứa tuổi genZ, gọi là “chú Tùng Dương” sau khi xem những video cover nhạc trẻ, được chia sẻ rất nhiều trên Tiktok. Rõ ràng, giờ khán giả của Tùng Dương không chỉ giới hạn lứa tuổi 8x, 9x trở về trước nữa mà đã trẻ hóa. 

Không đơn thuần chỉ là một ứng dụng giải trí, Tiktok đã và đang mạng lại nhiều giá trị, mang lại rất nhiều cơ hội nghệ sĩ/người nổi tiếng nói riêng với lượng traffic khổng lồ. 

Thảo Lê 

Nếu bạn muốn xây dựng một kênh Tiktok có nhiều lượt xem và theo dõi, hoặc thực hiện bán hàng trên Tiktok hiệu quả thì hãy liên hệ tới KẾT NỐI VIỆT – VCCOM TẠI ĐÂY để được hỗ trợ